3 phương pháp giảm cân mà vẫn đảm bảo sức khỏe

Mỗi năm lại xuất hiện vài trào lưu giảm cân mới để phục vụ nhu cầu làm đẹp của chị em. Tuy nhiên khi sử dụng bất kì một phương pháp nào, bạn cũng cần tìm hiểu kĩ xem nó có phù hợp với sức khỏe và thể trạng của mình hay không.

1. Tăng cường bổ sung chất xơ

Thay vì nhịn ăn khiến cơ thể suy kiệt, hãy ăn vừa đủ no và lựa chọn những món ăn chứa nhiều chất xơ. Trái cây và rau xanh là những thực phẩm chứa nhiều chất xơ, đốt cháy lượng mỡ thừa hiệu quả. Nên thay thế các món ăn nhiều dầu, mỡ, đồ ngọt bằng rau xanh, hoa quả để vừa đủ dinh dưỡng cho cơ thể hoạt động, vừa không tích tụ mỡ.

giam-can-1

2. Chia nhỏ bữa ăn

Muốn đốt mỡ thừa cần hoạt động cơ thể. Tiêu hóa thức ăn cũng là quá trình giúp tiêu hao năng lượng và mỡ thừa nhất. Hãy chia nhỏ thành 5-6 bữa ăn/ngày, cách nhau 3-4 tiếng giúp quá trình đốt năng lượng diễn ra liên tục và hiệu quả hơn. Lưu ý không ăn tinh bột vào buổi tối sát giờ đi ngủ.

giam-can-2

3. Uống nhiều nước

Một phương pháp khác là uống nước trước mỗi bữa ăn, tạo cảm giác no khiến giảm lượng thức ăn vào cơ thể. Uống một cốc nước còn giúp làm sạch ruột và hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn. Để hiệu quả tốt nhất, hãy pha vài giọt mật ong vào nước ấm uống buổi sáng, quá trình đốt mỡ thừa thuận lợi hơn.

Uống nhiều nước là cách giảm cân đơn giản và an toàn nhất mà hiệu quả. Nên 1,5 – 2l nước mỗi ngày tùy thuộc vào thể trọng cơ thể.

4. Giảm cân hiệu quả với kick-boxing

Kick-boxing là một môn thể thao, giúp rèn luyện sức khỏe, cơ bắp săn chắc và giảm cân hiệu quả. Sự vận động toàn diện các cơ với cường độ cao giúp đánh tan mỡ dư thừa ở các vùng bụng, đùi…

giam-can-3

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*