4 lưu ý giúp luyện bắp chân hiệu quả hơn

Trong bài viết dưới đây, bạn sẽ được giới thiệu đến một số phương pháp luyện tập phần cơ bắp chân một cách hiệu quả và tự nhiên nhất.

1. Kiên trì đều đặn 2-4 tuần liên tục

Hãy thử thách phần bắp chân của bạn bằng cách tập các bài tập cho cơ bắp liên tục mỗi ngày trong khoảng thời gian là 2 đến 4 tuần. Tốt nhất là bạn nên tập từ 4 đến 6 set cho mỗi bài tập,áp dụng các bài tập khác nhau mỗi ngày tránh nhàm chán.

2

2. Tập trước khi đi ngủ

Mỗi tối trước khi đi ngủ, hãy tập 100 nhịp của bài tập đứng người kiễng nâng bắp chân. Hãy tập thật chậm, đồng thời siết cơ chân hết mức có thể, có thể sử dụng bài tập đơn giản này thường ngày ở bất cứ nơi nào.

3. Dồn trọng tâm vào đầu ngón chân

Hãy tập thói quen sử dụng đầu ngón chân để di chuyển thay vì cả bàn chân như bình thường. Đây cũng là cách mà các nghệ sĩ múa ba lê hay dùng.

1

Mỗi khi lên – xuống cầu thang, hãy tận dụng để luyện cơ bắp chân. Mỗi khi đặt chân xuống, dùng các đầu ngón chân tiếp đất trước.

4. Đi chân trần để tập

Hãy tập luyện bằng cách đi chân trần mỗi khi luyện tập. Việc sử dụng chân trần phạm vi chuyển động bắp chân tối đa, giai đoạn co – duỗi mạnh hơn rất nhiều.

Bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả