Bảo vệ trẻ em trước bạo lực học đường

Chuyện gây gổ, đánh nhau, bạo lực học đường không còn gì xa lạ, bởi suy nghĩ thích thể hiện mình của lứa tuổi ẩm ương nên bạo lực học đường đã lên đỉnh điểm, ngày càng dã man, khó kiểm soát, ngăn chặn, trở thành vấn nạn xã hội trong thời gian gần đây.

Bất kỳ bậc phụ huynh nào cũng muốn bảo vệ con em mình, dành cho chúng những điều tốt đẹp nhất, tuy nhiên nhiều người chỉ quan tâm đến học hành mà không đào tạo kĩ năng sống cho trẻ. Ví dụ điển hình nhất như khi xảy ra bạo lực, thiếu cách xử lý tình huống và khả năng tự vệ để xảy ra những hậu quả đáng tiếc.

1

Đa số các em khi bị bạn đánh hay đánh nhau với bạn đều hoảng loạn tinh thần, không biết cách bảo vệ bản thân. Có lẽ trẻ em cần học thêm cách tự vệ trước những tình huống nguy hiểm.

2

Ngoài việc học các môn, trẻ cũng rất cần được trang bị các kỹ năng xử lý tình huống, bình tĩnh, xử lý vấn đề một cách thông minh. Xem các đoạn video về bạo lực học đường, nhiều người nghĩ tại sao nạn nhân không chống cự, không bỏ chạy? Cũng có thể nạn nhân không đủ “tự tin” để phản kháng, luống cuống.

Học sinh xung đột có thể chỉ vì nóng tính, bất đồng nhỏ rồi đánh nhau, cũng có thể là các em muốn thể hiện “đẳng cấp” của mình. Đối với người thầy dạy võ, tùy vào tâm địa của môn sinh mà dạy. Đứa có tính tình nóng nảy thì cho võ đạo trước võ công. Hãy đăng kí ngay một khóa võ để vừa nâng cao sức khỏe, vừa tự bảo vệ bản thân khỏi các tình huống nguy hiểm.