Những lý do trẻ em nên học võ

Lý tiểu Long từng nói: “Học võ không phải để thể hiện sức mạnh, mà quan trọng là ảnh hưởng của võ thuật đến suy nghĩ và cách sống”. Đối với trẻ em, học võ không chỉ là để tự vệ, học võ còn giúp các em năng động hơn, tự tin hơn…

1.Năng động hơn

Tình trạng trẻ em béo phì ngày càng gia tăng do ít vận động, số khác lại mắc chứng tự kỷ do đâm đầu vào máy tính, điện thoại, ipad và các thiết bị công nghệ khác. Những giờ giáo dục thể chất thời gian ngắn, không thường xuyên không giúp trẻ có sức khỏe tốt. Tuy nhiên với võ thuật, trẻ sẽ tập luyện như một niềm đam mê, thích thú, muốn ra ngoài trải nghiệm cuộc sống hơn là nhìn cả thế giới qua màn hình máy tính.

tre-em-hoc-vo

2. Tập trung và bình tĩnh

Học võ không chỉ để đánh nhau như một số người nghĩ, học võ giúp con người bình tĩnh và tập trung hơn trong công việc cũng như các tình huống xã hội. Khác với phòng tập thể hình, trung tâm thể thao, lò võ là nơi yên tĩnh với những đòn võ.

3. Mạnh mẽ hơn

Bài học đầu tiên của võ thuật khi đối kháng là chịu đòn. “Điều quan trọng không phải anh đấm mạnh thế nào mà là anh có thể chịu được cú đấm mạnh tới mức nào, mà không bị nhụt ý chí, vẫn quyết tâm rèn luyện”. Võ thuật dạy cho trẻ em tăng sức chịu, không ngại vượt qua khó khăn trong đời sống hàng ngày.

tre-em-hoc-vo-2

4. Tự tin trong cuộc sống

Trẻ con thường lo sợ khi gặp đứa trẻ khác to lớn bắt nạt, điều đó gây tổn thương tâm lý đối với trẻ nhưng đây cũng chính là động lực trong việc luyện võ. Rất nhiều võ sĩ trở nên nổi tiếng do bị bắt nạt hồi nhỏ như Conor Mcgregor hay Georges St-Pierre. Võ thuật giúp trẻ tự tin hơn khi đối đầu với thử thách, với bạo lực học đường.