Con gái tập Kick Boxing có bị chân tay to không?

Nhiều người nghĩ tập kick Boxing là môn thể thao mạnh mẽ với những cú đấm, đá đầy bạo lực chỉ dành cho nam giới. Chị em lo lắng tập Boxing chân tay to xấu xí? Đó là quan điểm hoàn toàn sai lầm. Tập Boxing không làm chân tay to lên. Vì sao ư?

Lý do thứ nhất: Liên quan đến Hormone Testosterone

Hormone testosterone làm tăng cơ bắp của cơ thể. Càng nhiều testosterone thì cơ bắp càng phát triển.

Nồng độ Hormone này nam giới bình thường là 200-1200 ng / dl, trong khi ở phụ nữ chỉ là 15-70 ng /dl. Vì vậy khả năng tạo cơ bắp của nam giới lớn hơn rất nhiều so với nữa giới.

tap-boxing-nu

Có thể các bạn từ gặp rất nhiều hình ảnh các vận động viên nữ cơ bắp trên tivi hay trên báo, và bạn nghĩ các cô nàng luyện tập nhiều nên cơ bắp? Sai lầm, thực chất là họ phải phát triển cơ thể vì đó là công việc của họ, càng to lớn thì càng có khả năng đoạt giải cao.

Để có được cơ bắp như vậy, các vận động viên bắt buộc phải tiêm vào cơ thể Steriod  để kích thích cơ bắp phát triển và giảm tỷ lệ mỡ, tuy nhiên tập Boxing là phương pháp tập tự nhiên, không thể phát triển cơ như vậy.

Lý do thứ 2: Quá trình luyện tập

Khi con gái nghĩ đến đi tập boxing, họ nghĩ ngay đến cảnh các chàng trai đấm đá liên tục với cường độ mạnh. Tuy nhiên con trai và con gái có chế độ tập khác nhau tùy thuộc vào thể trạng cơ thể từng người. Hiện nay tại các phòng tập Boxing, rất nhiều nữ giới tham gia, đặc biệt là các diễn viên, ca sĩ, người mẫu nổi tiếng như: Hồ Ngọc Hà, Ngọc Trinh,..

Khi tập Boxing, tác dụng tốt nhất của nó là bạn có thể kiểm soát điều khiển được cơ thể mình phát triển theo ý muốn. Để làm được điều đó, bạn phải tuân thủ đúng hướng dẫn của huấn luyện viên, kiên trì luyện tập.

Lý do thứ 3: Dinh dưỡng

Đối với cả nam và nữ, cứ không phải tập là to, càng tập, cơ bắp càng to. Kết quả luyện tập của bạn còn phụ thuộc tới 70-80% vào chế độ dinh dưỡng của bạn.

Giả sử bạn muốn giảm cân, bạn cần ăn lượng calo thấp hơn lượng bạn sử dụng hàng ngày. Muốn cơ bắp phát triển bạn cần ăn nhiều, luyện tập nặng. Vì vậy nếu muốn  sở hữu thân hình hoàn hảo, 3 vòng quyến rũ bạn nên đến ngay trung tâm Kick Boxing để được hướng dẫn chế độ luyện tập phù hợp, chế độ dinh dưỡng hợp lý để có 1 thân hình hoàn hảo nhất.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*