Những động tác cơ bản trong môn thể thao Kick-boxing

Kick-Boxing hiện đang là một môn thể thao thời thượng về phương pháp tập luyện sức khỏe và bản lĩnh. Nó được xây dựng dự trên các động tác của môn võ Thái và Boxing. Nhiều người nghĩ Kick-boxing là môn thể thao chỉ dành cho phái mạnh với những đòn đấm đá nguy hiểm, đầy bạo lực… tưởng rằng nó là “cấm địa” với những phái đẹp, ngôi sao nổi tiếng, hội chân yếu tay mềm.

dam-boxing

Tuy nhiên, thực tế ngược lại, hãy thử tìm hiểu 9 động tác cơ bản trong môn thể thao Kick-boxing, bạn sẽ thấy vô cùng hứng thú.

  1. Đấm: Giữ cánh tay cao bằng vai, cổ tay thẳng,hông và trục cơ thể xoay phòng vệ, mắt nhắm mục tiêu, đây là động tác hiệu quả và cơ bản nhất đối với những người tập Kick boxing.
  2.  Jab: Jab là cú đấm thẳng về phía trước vai
  3.  Cross: Cũng giống như jab, tuy nhiên cú đấm này đi xéo qua trước mặt bạn và xoay hông một chút khi ra đòn.
  4.  Hook: Cú đánh vòng qua cơ thể, bạn lưu ý khi ra đòn, phần cẳng tay sẽ để ngang qua trước mặt bạn, cả thân trên cũng di chuyển theo.
  5. Upper cut: Một cú đấm móc từ phía dưới lên, tay đặt ở vị trí ngang hông, đưa thẳng lên ngang mặt, và có thể đánh các mục tiêu cao hơn bạn. Đây được đánh giá là một cú ra đòn khá uy lực.
  6. Roundhouse: Với hông và đầu gối trên cùng một đường thẳng, đá mặt trước của cẳng và bàn chân để hạ đối thủ của bạn.
  7. Front push (front kick): Đưa đầu gối lên và đá thẳng chân ra, dồn sức mạnh vào gót, đây là cú đá cơ bản được sử dụng trong Kick-boxing.
  8. Side push: Tương tự như front push nhưng hướng đá lại nằm bên hông. Hãy tung một cú side push ra trò, ai cũng sẽ biết ngay bạn là dân Kick-boxing chính hiệu.
  9. Back push: Tương tự như front push nhưng hướng ra đòn lại là ở phía sau và nhớ xoay hông về phía sau để kiểm soát và tăng sức mạnh.

Kick-boxing là 1 môn học đòi hỏi sự an toàn cao, vì thế lời khuyên cho các bạn là nên tìm kiếm 1 địa chỉ uy tín và chất lượng để có thể đạt được mục đích của mình và giữ được sự an toàn trong khi luyện tập.

>> Các kĩ thuật phòng thủ cơ bản trong môn kick-boxing

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*