5 vũ khí lợi hại nhất lịch sử nhân loại

Trong lịch sử phát triển của nhân loại, con người đã phát minh ra nhiều vũ khí chiến đấu cực kỳ lợi hại. Nhiều vũ khí trong số đó đã trở thành huyền thoại. Dưới đây là danh sách 5 vũ khí tiêu biểu cực kỳ lợi hại mọi thời đại:

1. Máy bắn đá

Máy bắn đá là loại vũ khí thời cổ tuy nhiên từ thời xa xưa, nhưng nó vô cùng lợi hại trong các cuộc chiến tranh giành thành lũy trong thời cổ đại.Theo các nhà nghiên cứu, máy bắn được phát minh năm 399 trước công nguyên. Hiện còn nhiều tranh cãi về loại vũ khí này.

may-ban-da

2. Boomerang

Boomerang là loại vũ khí do thổ dân châu Úc chế tạo và sử dụng, chúng có hình chữ V. Nhìn boomerang rất đơn giản nhưng hiệu quả chiến đấu thì không thể xem thường. Khi được phóng đi nó sẽ tạo ra những đường đi rất phức tạp trong không khí, nếu không trúng đích thì nó trở lại chân người ném. Boomerang từng làm các nhà khoa học nghiên cứu vũ khí phải kinh ngạc vì tính năng của nó.

boomerang

Tập gym nam đúng và hiệu quả

3. Giáo

Giáo là loại vũ khí thô sơ, có kích dài từ 3 đến 6m. Nhược điểm của vũ khí này là chỉ tấn công được kẻ thù trước mặt mà không tấn công được kẻ thù từ hai bên và phía sau.

giao

4. AK – 47

AK – 47 trở thành một trong những vũ khí hủy diệt ghê gớm nhất trong lịch sử loài người. Loại súng này do Mikhail Kalashnikov (người Nga) phát minh ra trong giai đoạn Thế chiến II.

ak-47

5. Súng bắn tỉa

Súng bắn tỉa là loại súng chuyên dụng trong lĩnh vực quân sự hoặc thi hành nhiệm vụ dùng để nhắm bắn các mục tiêu ở xa với độ chính xác cao, loại súng này có thể bắn xa hàng km.

sung-ban-tia